Cách làm caramen bằng nồi cơm điện rất thú vị


cach-lam-caramen-bang-noi-com-dien-thu-vi

Caramen là một món tráng miệng hấp dẫn không chỉ trong giới trẻ mà còn trong các gia đình Việt. Có rất nhiều cách làm caramen nhưng đa phần các bạn đều cảm thấy phức tạp do không đủ dụng cụ làm bánh. Để tạo ra những mẻ caramen vàng mịn thật ra không khó khăn như các bạn vẫn nghĩ. Không cần đến lò vi sóng hay nồi hấp cách thủy, từ bây giờ bạn hoàn toàn có thể làm caramen chỉ với duy nhất một dụng cụ là nồi cơm điện. Cùng khám phá cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản dưới đây các bạn nhé!

Nguyên liệu

– 150 gam sữa đặc

– 150 gam đường

– 650ml sữa tươi không đường

– 25ml nước

– 5 trứng gà

– Một ít muối

Dụng cụ

– Nồi cơm điện

– Cốc đựng caramen

– Rây để lọc hỗn hợp

– Một chảo nhỏ

Các bước thực hiện cách làm caramen bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Làm phần nước đường caramen.

Bạn đặt một chảo nhỏ lên bếp. Cho đường và nước đã chuẩn bị vào chảo. Lưu ý khi thắng đường bạn chỉ bật bếp nhỏ lửa vì đường rất dễ cháy và dính vào đáy nồi. Khuấy đều tay và liên tục cho hỗn hợp đường tan hết với nhau. Khi nước đường hơi sệt lại và chuyển sang màu mật ong thì bạn tắt bếp và nhấc chảo xuống.

Bước 2:

Cho phần đường vừa làm được vào các cốc đựng caramen đã chuẩn bị trước. Bạn nhớ chỉ đổ một lớp mỏng dưới đáy cốc thôi nhé.

cach-lam-caramen-bang-noi-com-dien-thu-vi-1

Đợi cho phần nước đường hơi khô lại.

Bước 3:

Tách riêng lấy lòng đỏ trứng gà cho vào một bát lớn. Bạn đánh trứng cho tan nhuyễn (có thể dùng máy đánh trứng ở công suất nhỏ).

cach-lam-caramen-bang-noi-com-dien-thu-vi-3

Đặt một nồi nhỏ lên bếp. Tiếp tục cho các nguyên liệu đường, sữa tươi, sữa đặc vào nồi khuấy đều và để bếp nhỏ lửa. Trong cách làm caramen bằng nồi cơm điện, bạn nhớ chỉ để hỗn hợp sữa nóng lên chứ không để sôi vì khi sữa sôi sẽ mất đi vị béo riêng biệt. Đợi hỗn hợp sữa hơi sủi bọt lăn tăn thì bạn tắt bếp.

Bước 4:

Nhấc nồi xuống bếp và đổ hỗn hợp sữa này vào bát trứng đã đánh nhuyễn ở bước 3. Khuấy đều, nhẹ tay để hỗn hợp sữa trứng tan và hòa quyện hết với nhau. Dùng rây lọc bỏ lớp bọt còn sót lại của hỗn hợp để caramen được mịn và đẹp mắt hơn nhé.

Lấy các cốc chứa phần đường caramen ra. Lúc này lớp đường đã hơi khô lại. Bạn tiến hành đổ hỗn hợp ở bước 4 vào cốc. Lưu ý đổ thật nhẹ tay để đường và hỗn hợp sữa trứng không bị lẫn vào nhau nhé. 

cach-lam-caramen-bang-noi-com-dien-thu-vi-1

Bước 5:

Lấy nồi cơm điện đã chuẩn bị ra. Bạn đổ vào nồi một lượng nước sao cho nước chỉ hơn hoặc gần 2/3 các cốc caramen thôi. Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi và đậy lên bề mặt một lớp vải xô. Bạn nấu bánh trong khoảng 20 phút thì bánh chín.

cach-lam-caramen-bang-noi-com-dien-thu-vi

Lưu ý khi thực hiện

– Để biết caramen đã chín hay chưa, bạn dùng tăm xiên thử vào một góc bánh. Nếu bánh không bị dính vào tăm thì caramen đã chín rồi bạn nhé.

– Khi mua cốc đựng caramen, bạn nên chọn loại cốc chịu được nhiệt nhé.

– Đặt các cốc caramen vào ngăn mát tủ lạnh. Để tăng độ hấp dẫn cho caramen, khi ăn bạn có thể thêm vào một ít cà phê và đá bào.

Cách làm caramen bằng nồi cơm điện thật dễ dàng đúng không các bạn? Từ nay không cần đến lò vi sóng bạn cũng có thể tự tay làm những mẻ caramen béo ngậy cho bạn bè và người thân thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công với bí quyết làm caramen thú vị và siêu dễ này nhé!

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Cách làm chuẩn