Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện siêu dễ


cach lam sua chua bang noi com dien (2)

Sữa chua là một món ăn vặt vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng, đẹp da và giúp cơ thể săn chắc. Không có lý do gì để không tự tay làm món ngon này chiêu đãi bạn bè và gia đình đúng không các bạn? Đôi lúc Bạn thì không có những máy móc như vậy để thực hiện và việc cho ra những hũ sữa chua dẻo mịn, thơm ngon thật là xa vời. Từ bây gờ bạn có thể yên tâm nhé. Dưới đây CachLamChuan.com chia sẻ với bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện cực dễ và đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu

– 1 lon sữa đặc Ông Thọ

– 2 lon sữa tươi ( bạn có thể mua hộp 1 lít và ước lượng khoảng 2 lon là được)

– 1 lon nước sôi

– 1 hoặc 2 hộp sữa chua không đường dùng để lên men

Dụng cụ

– Nồi cơm điện

– các hũ hoặc hộp để đựng sữa chua

– 1 bát lớn trộn sữa chua

Các bước thực hiện cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Lấy một bát lớn đã chuẩn bị trước và cho sữa đặc vào. Lúc này bạn đã có một vỏ lon trống, dùng chính vỏ lon này để làm cốc đong nước và sữa tươi. Bạn đong lấy 1 non nước sôi cho vào bát chứa sữa đặc, dùng thìa khuấy nhẹ và đều sao cho sữa đặc được hòa tan hết.

cach lam sua chua deo bang bot rau cau (1)

Bước 2:

Bạn đong tiếp 2 non sữa tươi vào bát.  Trong khi đổ bạn liên tục khuấy để hỗn hợp sữa tan đều và hòa quyện vào nhau.

cach lam sua chua deo bang bot rau cau (3)

Bước 3:

Lấy sữa chua không đường đã chuẩn bị và tiếp tục hòa tan với hỗn hợp phía trên. Để sữa chua được tan đều, không bị vón cục, bạn nên lấy một ít nước sữa cho vào cốc sữa chua khuấy đều trước , rồi sau đó mới cho hết vào bát. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4:

Lúc này sữa đặc, sữa tươi và sữa chua đã hòa quyện hết vào nhau tạo thành hỗn hợp sữa chua. Bạn lấy các hũ nhỏ đã chuẩn bị ra và bắt đầu cho sữa chua vào từng hũ.

cach lam sua chua bang noi com dien (6)

Xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện. Tiếp theo bạn cho nước nóng vào nồi ( nước khoảng 70 – 80 độ C) và ước lượng nước chỉ ngập đên 2/3 hũ đựng thôi nhé. Bạn đậy nồi và tiến hành ủ khoảng 4 đến 6 tiếng để sữa chua được lên men. Mùa đông bật nồi ở chế độ ủ ấm, còn mùa hè thì không cần cắm điện.

cach lam sua chua bang noi com dien (2)

cach lam sua chua bang noi com dien (5)

Lưu ý

– Bạn có thể mua bất cứ nhãn hiệu sữa đặc nào để thực hiện cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện. Tuy nhiên, sữa đặc Ông Thọ thì có hương vị béo ngọt đậm đặc và thơm hơn các loại sữa khác.

– Khi ủ sữa chua, bạn tránh di chuyển nồi để sữa chua không bị sánh và đổ ra ngoài nhé.

– Bạn để nồi ở chế độ Warm nếu làm sữa chua vào mùa đông và thời tiết lạnh. Mùa hè thì bạn cứ tiến hành ủ bình thường.

– Nếu bạn thích ăn sữa chua có vị chua nhiều thì thực hiện cách làm trên với 2 hộp sữa chua. Nếu bạn chỉ thích vị chua vừa ăn thì bạn chỉ cho một hộp vào hỗn hợp sữa thôi nhé.

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện chỉ bao gồm những thao tác đơn giản nhưng thực hiện đúng cách thì sữa chua ngon không kém gì bạn mua bên ngoài. Thật tuyệt vời khi được thư giãn cùng bạn bè bên những ly sữa chua thơm ngậy ăn cùng trái cây mát lạnh bạn nhỉ.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Cách làm chuẩn