Cách làm sữa đậu nành nguyên chất dễ uống hàng ngày


cach-lam-sua-dau-nanh-nguyen-chat 1

Nếu bạn thích uống sữa nhưng  lại ngán vị béo và muốn thay đổi một chút thì sữa đậu nành là cứu cánh cho bạn. Sữa đậu nành là thức uống dinh dưỡng rất quen thuộc và được bày bán ở nhiều cửa hàng, quán ăn. Cách làm sữa đậu nành nguyên chất cũng rất đơn giản nên bất cứ khi nào bạn muốn, bạn đều có thể tự tay pha chế cho mình và người thân trong gia đình. Cùng học hỏi công thức làm sữa đậu nành siêu dễ dưới đây các bạn nhé.

Nguyên liệu

– 500 gam đậu nành

– 1.5 lít nước

– 1 bó lá dứa

Dụng cụ

– Máy xay sinh tố

– Một nồi nhỏ

– Khăn hoặc túi lọc

Các bước thực hiện cách làm sữa đậu nành nguyên chất

Bước 1:

Đổ 500 gam đậu nành vào một thau nhỏ. Bạn đổ nước ngập đậu và ngâm khoảng từ 6 đến 8 tiếng. Khi thấy đậu đã mèm và nở thì bạn đổ đậu ra một cái rổ nhỏ, lựa những hạt lép và xấu bỏ đi.

cach-lam-sua-dau-nanh-me-den 6

Bước 2:

Lấy máy xay sinh tố đã chuẩn bị ra sẵn. Tiếp theo đổ đậu nành đã ngâm vào máy và thêm nước vào. Tùy vào khẩu vị bạn thích uống đậm hay loãng mà thêm lượng nước phù hợp nhé. Bật máy xay ở công suất nhẹ cho rồi từ từ tăng dần để đậu được xay nhuyễn.

cach-lam-sua-dau-nanh-nguyen-chat 2

Bước 3:

Bạn trải khăn lọc vắt ngang qua nồi. Tiếp theo đổ phần nước đậu vừa xay được qua khăn lọc để loại bỏ phần cặn thừa. Dùng tay vắt mạnh khăn lọc để lấy hết phần nước đậu còn lại trong khăn. Bạn làm như vậy nhiều lần để lọc hết phần xơ và sữa được mịn hơn.

cach-lam-sua-dau-nanh-nguyen-chat 3

Bước 4:

Cho phần nước sữa vừa lọc được lên bếp. Lá dứa rửa sạch và bỏ vào nồi nấu cùng với sữa. Khi sữa bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ bếp lại và liên tục khuấy đều để sữa không bị vón cục lại. Bạn nấu sữa thêm khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp và  nhấc nồi xuống bếp.

cach-lam-sua-dau-nanh-nguyen-chat 4

cach-lam-sua-dau-nanh-nguyen-chat 1

Lưu ý

– Khi ngâm đậu nành, bạn nhớ đổ nước ngập đậu khoảng 3 đên 4 lần để đậu nở ra là vừa nhé.

– Đậu nành uống nóng sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn uống lạnh. Bạn có thể làm sữa uống từ từ nhưng làm nhiều quá vì sữa đậu nành để lâu sẽ không ngon.

Sữa đậu nành nguyên chất bây giờ đã hoàn thành rồi. Tùy vào bạn thích uống ngọt hay nhạt mà thêm vào lượng đường vừa khẩu vị của mình nhé. Cách làm sữa đậu nành nguyên chất thật đơn giản đúng không các bạn? Từ bây giờ bạn không cần phải lo sữa mua bên ngoài không vệ sinh vì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm được. Hãy pha sữa đậu nành thường xuyên cho người thân của mình cùng thưởng thức bạn nhé

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Cách làm chuẩn