Cách loại bỏ cặn bẩn siêu đun nước bằng khoai tây
Cách loại bỏ cặn bẩn siêu đun nước bằng khoai tây
Cách loại bỏ cặn bẩn ấm đun nước luôn như mới[Chuẩn]

Ấm đun nước sau một thời gian dài sử dụng, thì thường các gia đình sẽ thấy dưới đáy bình nước xuất hiện những cặn bẩn, ố vàng bám vào dưới đáy bình. Những cặn bẩn này không chỉ làm ô nhiễm nguồn nước mà còn làm hại đến sức khỏe của người uống. Vậy nên, nếu bình đun nước gia đình bạn gặp phải trường hợp này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Sau đây xin chia sẻ đến các bạn, một số mẹo nhỏ có thể loại bỏ những cặn bẩn khó bảo nhất cho ấm đun để đem lại bình luôn trắng sáng và sạch sẽ.

Tổng hợp những mẹo hay làm sạch cặn bụi khó bảo trong bình ấm đun nước.

Bình để đun nước uống luôn cần phải sạch sẽ để đảm bảo cho nguồn nước uống và đảm bảo cho sức khỏe của các thành viên gia đình. Nếu xuất hiện những cặn bẩn trong bình đun nước inox nhà mình thì hãy nhanh chóng vệ sinh ngay cho bình nhé. Bởi những cặn bẩn xuất hiện trong bình chính là các chất magie, kali, muối…lâu ngày đọng lại, nếu uống phải những chất này sẽ rất hại cho sức khỏe. Vậy nên, nếu muốn loại bỏ những cặn này trong ấm đun nước thì bạn nên làm theo những mẹo nhỏ sau:

Sử dụng chanh và giấm

Trong chanh và giấm đều có chứa axit hữu cơ, chất này có tác dụng làm sạch tự nhiên mà không hề gây hại đến sức khỏe con người. Đặc biệt, 2 nguyên liệu này cũng thường được rất nhiều các gia đình ngày nay sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chúng rất đa năng và hiệu nghiệm.

Cách làm sạch ấm nấu nước bằng chanh và giấm
Cách làm sạch ấm nấu nước bằng chanh và giấm

Việc sử dụng chanh và giấm để loại bỏ cặn bẩn trong bình đun nước siêu tốc cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn đổ nước vào ấm đun nước, tiếp đến là cho khoảng 3 thìa giấm trắng hoặc 5 lát chanh tươi và bình siêu tốc rồi đun khoảng 5 phút. Sau khi đun siêu điện xong thì để nước nguội và rửa ấm nước siêu tốc bằng nước sạch. Sau khi làm xong những bước này, bạn sẽ thấy cặn bẩn trong ấm đun nước sẽ bị bong ra và làm sạch ấm ngay tức khắc.

Bạn có thể sử dụng cách này cho các bình inox, nồi, chảo, chậu inox,…

Sử dụng khoai tây.

Cách loại bỏ cặn bẩn siêu đun nước bằng khoai tây
Cách loại bỏ cặn bẩn siêu đun nước bằng khoai tây

Khoai tây cũng là một nguyên liệu làm sạch được rất nhiều bà nội trợ sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Sử dụng khoai tây làm sạch cặn bẩn cho ấm đun nước bằng điện sẽ đem lại hiệu quả cũng rất là cao. Đầu tiên bạn hãy cắt vỏ khoai tây hoặc có thể cắt nhỏ củ khoai tây thành nhiều mảnh rồi cho vào ấm đun khoảng 10 phút. Trong quá trình nước sôi các vết bẩn cứng đầu trong bình nước siêu tốc dần dần bong ra. Khi những cặn bẩn trong bình đã bong ra hết thì bạn hãy đổ nước đi và tráng lại bằng nước sạch nhé.

Ngoài ra, đối với khoai tây bạn có thể sử dụng chúng để vệ sinh ấm đun nước khi mới mua về, bằng cách gọt vỏ 3 củ khoai tây lấy phần vỏ và bỏ vào ấm đun sôi cùng với nước khoảng 7 phút. Việc làm sạch này sẽ giúp ấm hạn chế bụi bặm bám vào trong ấm khi sử dụng.

Sử dụng vỏ trứng gà.

Đừng vội vứt vỏ trứng gà khi sử dụng xong nhé, vì bạn có thể tận dụng những vỏ này để làm sạch cặn bẩn trong ấm đun nước. Đối với cách vệ sinh này bạn hãy làm dập khoảng 3 đến 4 vỏ trứng gà và đổ chỗ vỏ trứng gà dập và ấm nấu nước. Tiếp đến là đổ nước khoảng 1/2 ấm và đun sôi nước. Trong khóa trình đun nước bạn nên thi thoảng dùng đũa khuấy đều vỏ trứng và đun khoảng 10 phút rồi ngắt điện và để nguội. Với cách này, khi làm xong bạn sẽ thấy ấm sạch cặn bẩn ngay tức khắc.

Với vỏ trứng gà bạn có thể sử dụng làm sạch cặn bẩn cho các bình nước, chai nước khó vệ sinh,…

Sử dụng baking soda.

Baking soda là một hợp chất muối có tác dụng là tẩy các chất bẩn, các vết ố vàng cho các vật dụng trong nhà. Việc làm sạch ấm đun nước với Baking soda cũng đem lại hiệu quả rất cao và cách thực hiện khá là đơn giản.

Để làm sạch ấm nấu nước bằng cách này các bạn hãy cho khoảng 2 thìa baking soda pha với 1/2 ấm nước rồi đun sôi khoảng 10 phút. Khi nước đã sôi thì bắc ấm và chờ cho đến lúc nước nguội thì dùng một miếng vải mềm để lại sạch lại ấm, để các lớp cáu bẩn bong tróc ra khỏi ấm.

Trên đây là 4 mẹo làm sạch cặn bẩn cho ấm đun nước nhà bạn. Các bạn hãy tham khảo để vệ sinh cho bình đun siêu tốc luôn được sạch sẽ như mới nhé. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống, đem lại cuộc sống tốt đẹp và khỏe mạnh hơn.

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Cách làm chuẩn