Cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa cho bạn trải nghiệm tuyệt vời

Mục đích của việc kết nối giữa loa với tivi cho bạn có được âm thanh sống động hơn. Khi xem phim và nghe nhạc sẽ hấp dẫn hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa để có đựơc những trải nghiệm tuyệt vời. Trong bài viết này, cùng cachlamchuan.com chia sẻ cách kết nối âm thanh giữa loa với tivi nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa hiệu quả

1 Kết nối tivi với loa qua jack cắm 3.5mm

Có nhiều cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa để bạn thực hiện. Tuy nhiên, cách làm phổ biến nhất mà nhiều người vẫn đang làm là sử dụng jack cắm 3.5mm. Người chơi âm thanh, đặc biệt là những người chơi âm thanh vi tính thường dùng cách này. Vì nó đơn giản, nhanh gọn và thuận tiện.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy lỗ cắm jack 3.5mm trên tivi. Nó cũng tương tự như các lỗ cắm loa trên laptop hoặc điện thoại. Hình dáng và kích thước là giống nhau. Bạn có thể quan sát thêm, hầu hết các dòng smart tivi hiện nay đều có thêm ký hiệu audio out. Nhờ vào các chi tiết này, bạn chỉ việc cắm dây loa vào jack cắm 3.5 mm trên tivi. Sau đó lựa chọn xuất âm thanh ra loa là xong.

2 Kết nối tivi với loa qua jack âm thanh trắng – đỏ

Theo một cách kết nối cũ khá quen thuộc và phổ biến với nhiều người. Tại vị trí cổng kết nối jack trắng đỏ, bạn có thể quan sát thấy ký hiệu audio out – đây là vị trí xuất âm thanh từ tivi sang loa.

Bạn thực hiện cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa như sau:

  • Đối với thiết bị âm thanh: Bạn cắm dây âm thanh (chứa 2 màu đỏ và trắng) vào các cổng audio in với các màu tương ứng như vậy.
  • Đối với tivi: Bạn cắm đầu dây âm thanh vào cổng audio out cũng với màu sắc tương ứng
  • Cuối cùng bạn có thể chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc loa

3 Kết nối tivi với loa qua cổng HDMI

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface. Đây là một giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. Kết nối HDMI cho phép xuất những hình ảnh, video thông qua một sợi cáp đem đến chất lượng hiển thị cao.

HDMI thường được trang bị ở các dòng smart tivi hiện nay. Vì vậy, nếu tivi nhà bạn có cổng kết nối HDMI thì cổng này hoàn toàn có thể xuất âm thanh ra dàn máy, loa,…rất đơn giản và nhanh chóng.

Cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa bằng cổng HDMI như sau:

  • Bạn cần chuẩn bị một sợi cáp HDMI (mua ở các cửa hàng điện máy). Thiết bị này có 2 đầu dây. Vì vậy, một đầu dây bạn cắm vào HDMI trên tivi, đầu còn lại cắm vào HDMI out, tức là một thiết bị nhận âm thanh xuất ra từ tivi.
  • Trên tivi, bạn chọn nhấn input, sounce hoặc lựa chọn nút có biểu tượng hình mũi tên. Tiếp tục chọn đầu vào dữ liệu của tivi là chính là cổng HDMI mà bạn vừa mới cắm.

4 Kết nối tivi với loa qua Bluetooth

Các dòng smart TV có thể hỗ trợ kết nối không dây qua Bluetooth hiện nay như: Samsung, TCL, Sony, Pananonic,… Âm thanh có thể được kết nối thông qua Bluetooth như cách mà bạn vẫn thực hiện trên điện thoại. Các thao tác thực hiện cũng đơn giản và nhanh gọn khi làm tại nhà.

5 Kết nối tivi với loa qua cổng Optical

Optical là một loại cổng được dùng phổ biến để kết nối âm thanh giữa tivi và loa hoặc dàn máy. Đây là cổng sử dụng sợ cáp tín hiệu kỹ thuật số hay còn gọi là sợi cáp quang. Ưu điểm của sợi cáp này xuất âm thanh chất lượng cực tốt. Tốc độ ghi nhận âm thanh nhanh mà sợi dây cáp lại cực kỳ gọn gàng, đơn giản.

Cổng optical hiện có mặt ở nhiều dòng smart tivi hiện nay. Bạn có thể dễ dàng quan sát ký hiệu cổng này trên tivi nhà bạn, nếu có. Cổng này có ký hiệu hình vuông kèm thông tin digital audio out (optical).

Kết luận

Trên đây là 5 cách kết nối âm thanh từ tivi ra loa được thực hiện thông dụng. Tuy nhiên, các cách này còn phụ thuộc vào loại tivi mà bạn dùng cũng như cổng tivi nhà bạn có. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin chia sẻ bổ ích, giúp bạn dễ dàng chép xuất âm thanh ra bên ngoài. Chúc bạn có những giây phút nghe nhạc, xem phim sống động và thú vị nhé!

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Cách làm chuẩn