Kết nối tai nghe bluetooth với laptop như thế nào?

Ngày nay nhiều thiết bị được sử dụng qua kết nối bluetooth rất phổ biến. Đặc biệt là các thiết bị hỗ trợ âm thanh, việc này rất tiện lợi vì không gặp những rủi ro về dây nối. Cách sử dụng rất đơn giản chỉ cần bật Bluetooth lên và kết nối. Tuy nhiên, việc kết nối tai nghe Bluetooth với laptop không được suôn sẻ như trên thiết bị điện thoại.

Một số nguyên nhiên khiến người sử dụng không mặn mà khi kết nối tai nghe bluetooth với laptop. Do một phần kết nối Bluetooth với laptop phải thao tác các bước nhiều gấp đôi trên điện thoại. Nếu bạn là người biết cách kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth thì nội dung chúng tôi cung cấp dưới đây giúp bạn dễ dàng kết nối tai nghe Bluetooth cho laptop  đơn giản và dễ dàng hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=MveKhMFQbGU&feature=emb_title

Hướng dẫn kết nối tai nghe bluetooth với laptop

B1: Khởi động tai nghe kết nối

Trước khi tiến hành kết nối tai nghe bluetooth với laptop bạn phải mở thiết bị kết nối của mình lên, cụ thể như tai nghe Sony XB650BT hãy giữ nút nguồn khoảng 5 giây để mở thiết bị. Khi thấy đèn trên thiết bị kết nội nhấp nháy đèn là lúc đấy thiết bị kết nối tai nghe  Bluetooth với laptop đang được kích hoạt.

B2: Kích hoạt kết nối Blutooth trên laptop

Trên máy tính bạn hãy kích hoạt Bluetooth lên và nhấn Action Center icon biểu tượng Bluetooth để vào Got to settings, thiết lập nhiều hơn cho Bluetooth.

B3: Nhập bluetooth kết nối

Để kết nối tai nghe bluetooth với laptop của bạn  bạn cần chọn Add Bluetooth or other device để kết nối máy tính với điện thoại Bluetooth nhé.

B4: Lựa chọn kết nối tai nghe Bluetooth

Xuất hiện bảng lựa chọn Add a device để có thể kết nối với tai nghe Bluetooth Với laptop. Hãy chọn Bluetooth ở dòng đầu tiên nhé.

B5: Chọn tên Bluetooth thấy bị tai nghe

Bạn đợi một chút danh sách kết nối Bluetooth hiện ra gồm trong đó có tên tai nghe của các bạn và hãy nhấn kết nối nhé. Khi đó bạn nhận được thông báo có dòng chữ Connected music -> Done vậy là kết nối thành công rồi đó.

B6: Kiểm tra kết quả

Kiểm tra kỹ hơn bằng cách nhấp chuột phải vào icon âm thanh trên Task Bar chọn Playback devices.Trong phần Devices and printers bạn sẽ thấy nó hiện lên thiết bị được kết nối thành công. Từ lần sau việc thực hiện kết nối tai nghe bluetooth với laptop sẽ đơn giản hơn rất nhiều đối với những thiết bị đã từng kết nối.

Kết luận

Những thao tác đơn giản trên giúp bạn kết nối tai nghe Bluetooth với laptop dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy là bạn có thể sử dụng tai nghe Blutooth được kết nối trên laptop, PC thuận tiện và dễ dàng rồi đấy. Bạn đừng quên là máy tính có thể kết nối Bluetooth trên điện thoại. Bạn hãy thử kết nối song song cả 2 thiết bị xem điều gì thú vị sẽ diễn ra như thế nào nhé. Hãy làm thử và chia sẻ kết quả của bạn bên dưới cho mọi người được biết nhé!

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Cách làm chuẩn