Cách làm mắm cá cơm

Có lẽ những con thú động vật hạnh phúc nhất là thực tế là những món ăn tự tạo cho các món ăn gia đình, mọi người sẽ khen ngợi ngon miệng, mọi người đều cảm thấy đẹp trai, tốt. Đó là lý do tại sao nó thường là những bà mẹ cũng rất giỏi để thu thập các công thức nấu ăn mà riêng của họ được xử lý, để thấy một khuôn mặt hạnh phúc của những người thân yêu của họ trong khi thưởng thức món ăn đó. Vì vậy, các bà mẹ có bao giờ nghĩ về nước mắm cá cơm tự làm theo công thức truyền thống ở nhà không? Nó cũng dễ dàng để lây lan, các bà mẹ cô chuẩn bị ghi lại công thức ngay lập tức.

Bàn của nước mắm – Tinh chất cho ẩm thực dân tộc Cách làm nước mắm than theo công thức truyền thống tại nhà chuẩn bị nguyên liệu thô để làm nước mắm than.

Nước Mắm – Tinh Hoa Cho Món Ăn Dân Tộc

Nước mắm – Tinh Hòa cho các món ăn dân tộc của nước mắm than thơm ngon được theo sau bởi công thức truyền thống, người biết rằng, và tất cả mọi người là một sự công nhận thực tế. Rõ ràng là nước mắm là linh hồn của thuốc trong một món ăn hàng ngày, không có gì có thể thiếu nước mắm, người ta có thể lấy nó làm gia vị cho chiên, xào, nấu, nướng, Ninh, hầm, làm món salad, sau đó tạo ra một tá Các loại nước sốt khác nhau cho mỗi món ăn. Vì vậy, rõ ràng rằng nước mắm là một cái gì đó cực kỳ gần gũi với nó.

Do đó, việc lựa chọn nước mắm cho các gia đình, vì thực phẩm luôn là vấn đề khiến các bà nội trợ gây tổn thương. Nước mắm đặc điểm cũng là loại công thức hoàn hảo, tròn, đầy độ sắc nét. Nước mắm không có ai chưa bao giờ nghĩ rằng nó có thể được dành riêng ở nhà, bởi vì thường là các nhà sản xuất là những thùng chứa khổng lồ hoàn toàn lớn, khổng lồ mang lại hàng ngàn lít nước mắm, mọi thứ đều có một công thức rõ ràng, làm thế nào có thể dễ dàng làm nên nhỏ ở nhà

Nhưng sự thật là không có gì có thể khó để tạo ra các bà nội trợ, những gì có thể học được và làm cho nó, vì vậy bây giờ câu chuyện là làm một nước mắm neo đậu theo công thức truyền thống ở nhà là có thể, bạn có tin không? Hãy tin nó! Xem thêm bài viết Cách làm nước mắm cho các chấm ngon ở đây: https:// /cach-pha-nuoc-cham-ngon/.

Mẹo làm mắm và cách chọn cá cơm:

Lời khuyên cho nước mắm và cách chọn cá cơm: Bạn nên để nước mắm ở nơi thoáng mát, tránh ruồi. Và sau khoảng 6 tháng, mọi người có thể văng nước mắm như nước mắm mà mọi người vẫn mua như bây giờ. Cách làm mắm cá cơm rất ngon nhưng mất nhiều thời gian để cho cách làm mắm cá cơm và đảm bảo các giai đoạn được thực hiện đúng, bạn cần chú ý đến những điều sau: cá cơm bắt đầu xuất hiện nhiều hơn từ tháng 8 đến tháng 2 hàng năm.

Trong đó thời điểm chất béo và cá tốt nhất là vào khoảng ngày 12 tháng 10. Nếu bạn mua một phương tiện, ít hơn, hãy chọn sản phẩm khai thác trong ngày. Cá với độ tươi nhờ thời gian đi biển ngắn.

Chọn cách ướp ngay sau khi cá trên thuyền (Phú Quốc) để giữ cho cá một sự tươi mới. Sau khi bắt, cá sẽ được trộn với muối. Đó là giai đoạn đầu tiên trong quá trình xử lý cá.

Trước khi trộn muối cần làm khô cá. Tỷ lệ muối cá có thể là 3: 1 hoặc 10: 4. Từ đây, hỗn hợp muối còn được gọi là áp dụng.

Ngoài ra, có một mẹo là 3-5% thơm (dứa) mài nhỏ vào khối. Sau khi bị ướp, khối sẽ được ủ trong bình. Sau khoảng 2-4 ngày, khi cá đã ăn muối, hãy tiến hành mở nút loại bỏ trong khối từ thùng.

Đất nước này được gọi là nước. Lấy nước này khô dưới ánh nắng mặt trời, khuấy đều. Protein trong nước có hàm lượng tương đối cao nhưng chưa vì nó khá chỉ trích.

Khi rút nước ra, tất nhiên, khối chỉ là 60-70% so với đầu. Tại thời điểm này, cần thêm nó cho đến khi nó chứa đầy một lớp nylon trên mặt. Đối với tấm nilong được gắn vào khối, tiếp tục đổ nó vào muối mỏng để thêm áp lực, tạo môi trường yếm khí cho khối, tránh nghe lén khí có thể tạo ra

Đây là giai đoạn “lên men khô” rất quan trọng trong quá trình chế biến. Phần này kéo dài khoảng 20-25 ngày trong thời tiết nóng hoặc 30-40 nếu thời tiết lạnh. Sau thời gian đó, mở khối một lần nữa để điều chỉnh bề mặt phẳng.

Tiếp theo, tiếp tục đổ trên bề mặt của lớp muối để tiêu 15cm và sau đó lắp đặt với các mụn nước tre. Tại thời điểm này, đất nước được quan tâm. Sau khi được phơi nắng và khuấy động đồng thời đổ lại vào khối.

Lượng nước này đổ vào nhu cầu này đủ để lũ lụt trên khắp 10cm. Với lũ lụt như vậy, khi thùng dưới mụn nước, sẽ khô, không có nước. Điều đó rất quan trọng.

Hãy nhớ rằng, 2 ngày trước rót nước vào khối, phải ngừng khuấy động và giải quyết. Vài ngày sau khi các khối được nén bằng mụn nước tre, kéo với hàng kéo liên tục cho đến khi các đường dốc. Vào thời điểm đó, rút ​​nước mắm thành phẩm thơm ngon.

Chúng tôi có nước mắm vừa bổ dưỡng vừa ngon với màu sắc hấp dẫn. Quan trọng hơn, phần còn lại của bể sẽ được sử dụng để tạo cảm giác nước mắm giàu dinh dưỡng nhưng thiếu cảm giác từ những con cá khác. Nếu nó thực sự quá bận rộn, không có nhiều thời gian trong nhà bếp để thực hiện cách làm mắm cá cơm.

Bà nội trợ có thể đến các hệ thống bán lẻ có uy tín trên toàn quốc để mua nước mắm Nam Ngu Phú Quốc. Loại nước mắm này được làm từ cá cơm, làm đầy và đóng chai hoàn toàn ở Phú Quốc. Rất ngon và đặc biệt rất an toàn cho sức khỏe người dùng.

Sau khi chia sẻ về cách làm cho nước mắm ở nhà, chắc chắn các bà nội trợ đã hoàn toàn yên tâm để chăm sóc sức khỏe thông qua các bữa ăn cho các thành viên trong gia đình họ.

4. Cách bảo quản mắm nêm làm từ cá cơm để được lâu tại nhà

4. Cách lưu trữ nước mắm được làm từ cá cơm lâu ở nhà nếu bạn muốn để nước mắm dài và vẫn giữ được mùi thơm ngon, bạn có thể đặt chai cá muối thêm 1% natri benzoate. Đây là một chất chống nấm men, nấm mốc và vi khuẩn.

Giữ nước mắm trong việc đóng nắp kín trong một thời gian dài. Ảnh: Kênh gạo Yt Liên.

Cách 1: làm mắn cá cơm với thính

Phương pháp 1: Làm nước mắm với thính giác.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu thô để làm cho một nước mắm toàn bộ ở nhà, mọi người cần chuẩn bị các vật liệu dưới đây: cá cơm tươi: 300g nên chọn một loại cá vừa phải không quá nhỏ, cũng như không quá lớn. Gạo để là một tỏi ớt ớt nước mắm = Xem thêm: Làm thế nào để làm một loại nước sốt chay đơn giản nhưng người giàu.

Sơ chế cá cơm

Chế biến cá câu cá sau khi mua và rửa sạch khỏi nhiều nước. Sau đó đặt trong hai muỗng muối để ăn, trộn đều và rời đi vào ngày hôm sau. Cá sau khi cho một ngày, ngày hôm sau bạn rửa sạch hơn một vài lần nước, sau đó thoát nước.

Sau đó đặt 2-3 muỗng canh nước mắm trộn đều. = Xem thêm: Cách tạo một loại nước sốt chay đơn giản nhưng sự phong phú.

Làm thính để làm mắm cá cơm nguyên con

Phiên điều trần của ông để tạo ra một nước mắm thủy tinh gạo trên chảo rang cho đến khi nó chuyển sang màu vàng và sau đó đưa vào cối xay. Vì vậy, mọi người đã được nghe để làm nước mắm cá cơm.

Sơ chế nguyên liệu khác

Gia công nguyên liệu khác Rieng People Thai Microfiber Nhỏ Thái Thái Thái Thái.

Trộn mắm cá cơm

Trộn nước sốt neo sau đó chúng tôi đã cho tất cả các thính giác vào cá, trộn đều, sau đó cho tỏi, ớt trộn lên, cuối cùng gừng vào và trộn. Thêm 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối và trộn đều. Sau đó mang hỗn hợp khô và nhớ sử dụng vải muỗi để tránh bụi.

Vào ngày đầu tiên, bạn khô bằng đồng thau, sau đó đặt nó vào một bình sạch, sau đó tiếp tục phơi bày trong 5 ngày. Tiếp theo bạn bảo tồn toàn bộ nước mắm ở nơi khô ráo, thoáng mát, có thể sử dụng khoảng 2 tuần.

danh mục tham khảo

Danh sách các cách tham khảo để làm cho nước sốt cá cách làm nước sốt tôm cách làm nước sốt nêm.

Bánh Bèo Huế Thanh Nga: GIẢM 20% SET THẬP CẨM ĐẶC BIỆT

Bánh Huế Thanh Nga: Giảm giá 20% cho Cross-20% đặc biệt – Bánh Huế Thành Nga.

Cách Làm Nước Mắm Cá Cơm Than Theo Công Thức Truyền Thống Tại Nhà

Cách làm nước mắm than theo công thức truyền thống tại nhà Cách làm cho nước sốt cá ở nhà có thể vì chị em chúng ta không thích bất kỳ nước sốt công nghiệp nào trên thị trường, nhưng không tìm thấy nước mắm theo công thức truyền thống để sử dụng, Được khuyến nghị để tự tạo một con cá được xác thực than, cố gắng đề cập đến công thức dưới đây, nơi có thể làm cho nước mắm đã hoàn thành theo công thức truyền thống ngon tuyệt Những ngôi sao nào.

Chuẩn bị thành phần để làm nước mắm than – Than than tươi 2kg – 600 gram muối tinh thể trắng – lọ thủy tinh hoặc container ngựa. Lưu ý Công thức này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với định lượng mà gia đình có thể tiêu thụ, chỉ cần giữ tỷ lệ tiêu chuẩn. Bây giờ bắt đầu làm điều đó ngay lập tức.

+ Bước 1: Các bà mẹ đi chợ để nhớ chọn cá than, tươi, đặc biệt là chọn cá trưởng thành, không quá già. Sau đó mua nó, hãy nhớ rửa sạch, nếu cẩn thận, bạn có thể ngâm một cái neo với nước muối mỏng, sau đó lấy nó ra để cho vật liệu cá chảy ra. Kinh nghiệm cho các bà mẹ mua cá để ăn nước mắm trong mùa mặt trời, nếu cá là loại ngoài khơi, càng tốt, bởi vì loại cá này hoàn toàn tự nhiên, đừng lo lắng và tạp chất từ ​​rác rưởi, chất ô nhiễm ven biển ven biển.

Chọn một con cá cơm lớn để làm cho nước mắm rất ngon + Bước 2: Thủy tinh này cũng rất quan trọng, cá ướp với muối không chỉ dành cho cá và muối và trộn với nhau, mà cần tỷ lệ pha trộn phải là 3: 1 IE 3 phần cá với một phần muối, đây cũng là giai đoạn ủ bệnh mà những người làm cá thường gọi. Các neo được kết hợp với muối tinh khiết với đầu ho để làm cho hỗn hợp hỗn hợp hỗn hợp này nhanh hơn chín, sử dụng một số miếng dứa và sau đó trộn nó, sau đó trộn với hỗn hợp. Tiếp theo, che đậy và đợi khoảng 2 đến 4 ngày, bây giờ khi cá nuốt chửng thịt bằng muối, chúng tôi bắt đầu tháo nút vào bình, những gì chúng ta vừa có một trong những nước, nước này cũng rất quan trọng, vui lòng phơi bày Tuy nhiên, dưới ánh mặt trời và nhớ hòn đảo thường xuyên vì chính người này chứa rất nhiều protein cá, tuy nhiên, vì nó chưa hoàn thành, nó khá nặng và không thể sử dụng.

+ Bước 3: Giai đoạn của sự siêng năng tỉ mỉ nhất hiện nay, trước tiên sau khi bạn hoàn thành, bạn tiếp tục lây lan lớp muối trên đỉnh, mục đích là để thực hiện khí bụng cho môi trường câu cá bên dưới. Hãy để nước mắm ra khỏi mặt trời, làm khô khoảng 3 đến 4 ngày là đủ. Sản phẩm hoàn thiện này dành rất nhiều nước, bạn có thể dễ dàng ngửi mùi của một cây hồi, sau đó sử dụng rây để lọc qua cá này trong chai.

Đừng ngạc nhiên khi lượng nước chỉ còn một nửa, nước nhiệt nước này tiếp tục tiếp xúc với mặt trời ngoài trời. Điều quan trọng là trong thời gian sấy, phải có các bể thủy sinh thường xuyên. Thời gian rơi từ 25 đến 40 ngày.

Nước mắm là lòng trắc ẩn ở Lu để tránh ánh sáng sẽ tốt hơn trong bình thủy tinh + Bước 4: Đi đến giai đoạn cuối cùng của các sản phẩm đã hoàn thành, bạn đổ hỗn hợp vào chai vào vải lọc và để nước chảy xuống tự nhiên nhỏ giọt , xác chết mới không trôi xuống. Sản phẩm thành phẩm là nước mắm truyền thống, nhưng để thưởng thức nước mắm tiêu chuẩn, nó vẫn cần phải tiếp xúc đến cuối 14 đến 21 ngày để tạo ra trong và chín cho nước mắm. Vì vậy, công thức cho một nước mắm cá cơm kết thúc, bạn đã có thể ghi lại nó chưa? Nếu bạn có thời gian rảnh, hãy thử nó, và nếu mọi người không có quá nhiều thời gian để tự làm điều đó, hãy tìm sự lựa chọn tốt nhất cho nước mắm cá cơm truyền thống, đó là nước mắm nổi tiếng thương hiệu nước nổi tiếng với 300- Công thức năm từ làng chài Phan Thiết, chắc chắn sẽ đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn trong nhà bếp của mọi người để xem.

Xem thêm bài viết về hành trình câu cá ở đây: https:// /hanh-trinh-danh-bat-ca-com/.

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Cách làm chuẩn