Tường cao bao nhiều thì có giằng Tường

Tôn tường là gì và cách chơi trong quá trình xây dựng? Hãy để chúng tôi tìm câu trả lời cho các câu hỏi.

Danh sách các bài viết ghi nhật ký và vai trò của các bức tường là gì: Khi nào các bức tường được sử dụng? Các yêu cầu cho một cuộc đấu tranh tường là quan trọng? Bạn có thể quan tâm.

Giằng tường là gì?

Niềng tường là gì? Đây là vấn đề trong cơ học Hải Phòng quan tâm nhất. Vậy giằng tường là gì? Việc sử dụng bánh quy tường là gì? Bài tiết này Ton Vina Hai Phong sẽ làm rõ vấn đề này. Được biết, nó được biết rằng lớp bê tông cốt thép hoặc lớp bê tông được sử dụng để liên kết các đỉnh tường của sàn sàn, trước khi đặt hoặc rót bê tông tấm sàn được gọi là tường.

Tường giằng với các hiệu ứng tường (ở đây với các bức tường mang, sắp xếp các bức tường). Đôi khi, giằng tường được kết hợp để sử dụng móng tay khi xây dựng nhà phố cao tầng hoặc. Tường mang lại góp phần phân phối sàn, tăng độ cứng, giảm biến dạng cho sàn nhà.

Đọc thêm: Quy trình sản xuất hộp mạ kẽm.

Giằng tường được sử dụng khi nào?

Khi nào thì tường được sử dụng? Khi nào thì tường được sử dụng? Khi nào thì tường được sử dụng? Với những công dụng này, các bức tường được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng. Nó được sử dụng khi tăng độ cứng cho sàn. Ngoài ra, đối với các cơ sở dễ bị chìm, lệch, tải động lực, chúng ta nên kết hợp để làm cho các bức tường cho các bức tường.

Đặc biệt đối với các bức tường quá lớn, tường và tường cũng góp phần tăng sự ổn định cho bức tường.

KHÁI NIỆM CHUNG VỀ TƯỜNG VÀ VÁCH NGĂN

Khái niệm chung về các bức tường và phân vùng tường là một phần quan trọng của kiến trúc, nó có chức năng không chỉ cấu trúc che phủ, tách biệt giữa các khoảng trắng mà còn là một cấu trúc mang trong lực lượng cấu trúc gấu. Chủ yếu là nén, ngoài việc bị gió bão. Tường chiếm khối lượng vật liệu tương đối lớn, thường được xây dựng bằng gạch, đá hoặc bê tông cốt thép.

Độ dày của bức tường phụ thuộc vào chiều cao, tải kết cấu, hình thức vật liệu và kết cấu.

CÁC YÊU CẦU CỦA TƯỜNG

Các yêu cầu của các bức tường trong cấu trúc nhà dân sự chiếm khoảng 40-65% trọng lượng nhà, chi phí chiếm khoảng 20-40% giá của ngôi nhà. Do đó, việc lựa chọn vật liệu làm tường nên hợp lý, phương pháp chính xác đúng vai trò quan trọng để giảm chi phí của ngôi nhà. Dựa trên vị trí và hiệu ứng của tường, thiết kế tường cần phải đáp ứng các yêu cầu sau: Độ bền mang: tương quan với chiều dài tường để đảm bảo lực mang: trọng lượng của tường, trọng lượng sàn và mái xuống tường.

Mang lực đẩy ngang của gió, bão, sốc trong và ngoài nhà. Độ bền và độ cứng: Tương quan với vật liệu tải trọng của mặt đất và tường, chiều cao, độ dày và chiều dài của tường, và cũng liên quan đến các kỹ thuật xây dựng và sắp xếp các khối xây dựng và các mạch vữa đảm bảo tính toán tường. Công suất của các bức tường cũng được tăng cường bởi Folt, Walls, Trụ cột dựa trên các yêu cầu sử dụng và quy tắc thay đổi nhiệt độ, để chọn một vật liệu xây dựng dày và cách xây dựng tường không bị nứt khi gặp thời tiết bất lợi, và bên trong mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ.

Căn cứ cần thiết để sử dụng việc sử dụng các giải pháp để tạo ra các bức tường cách âm với vật liệu và vật liệu xây dựng. Hãy chắc chắn để ngăn chặn tiếng ồn từ bên ngoài vào nhà, giữa các phòng với nhau, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, lặng lẽ trong các hoạt động của con người. Đối với các màn trình diễn như rạp chiếu phim, rạp chiếu phim, phòng hòa nhạc, các yêu cầu thiết kế cách âm quan trọng và phức tạp hơn (thường dân trong nhà thường xây dựng dày 22cm để âm thanh 50 cm, khả năng cách âm thứ sáu 11 có thể đạt 30 luồng.

Bên trong tường nhà không cho phép thấm nước mưa . Tường cho nhà vệ sinh và tầng hầm phải có các biện pháp chống ẩm tốt hơn. Lửa tòa nhà và yeu để sử dụng cấu trúc tường phòng với khoảng cách, vật liệu thích hợp.

Để đáp ứng các cơ sở và yêu cầu quan của tôi trong các công trình kiến ​​trúc ngày càng tăng, Các thiết bị đường ống phục vụ (đốt hơi, điện, nước, vệ sinh .) cần nằm trong bức tường, vì vậy tường phải chịu đủ độ cứng và rộng để đặt ống. Sử dụng vật liệu hợp lý có khả năng công nghiệp hóa và xây dựng giới tính. Của chúng ta là : Trọng lượng nhẹ, độ bền cao, sử dụng nhà máy phế liệu, vật liệu địa phương, tiết kiệm thép.

Tường nhà và gạch.

PHÂN LOẠI TƯỜNG.

Phân loại tường. Phân loại tường Có nhiều cách để dựa vào các hình thức, hoặc đi theo các bức tường hoặc theo độ dày của tường để phân loại, nhưng thường là những người chia tường theo một số cách: theo vị trí: bức tường trong nhà để ngăn không gian trong nhà hoặc chịu lực. Bên trong các bức tường để che, ngăn mưa, gió, cách nhiệt, cách âm .

hoặc chịu lực theo vật liệu xây dựng: tường đất: còn được gọi là khúc gỗ, sử dụng đất để đổ vào tường đá: sử dụng tấm đá đã được xử lý hoặc không sử dụng để xây tường. Tường gạch: Sử dụng gạch đất nung, gạch silicon, gạch latarit, gạch xỉ, gạch bê tông .. để xây tường.

Tường bê tông cốt thép: có thể sử dụng các tấm bê tông cốt thép đúc sẵn hoặc công viên tại chỗ để làm tường. Theo phương pháp xây dựng: có thể được chia thành nhiều loại: tường: sử dụng gạch liên kết súng với phương pháp thủ công vào tường (tường gạch, tường đá) tường khối đầy đủ: Sử dụng thân cây để đổ bê tại chỗ hoặc các tông tại chỗ, Tường tường: Được chế tạo tại nhà máy hoặc tại công trường xây dựng (lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào thiết kế) và sử dụng động cơ hoặc động cơ cơ giới để phù hợp với các bức tường và trái phiếu giữa các tấm tường có thể được hàn, bu lông hoặc toàn bộ khối.

KÍCH THƯỚC TƯỜNG GẠCH

Đặc điểm kích thước tường gạch: Gạch xây dựng tường để xây dựng bức tường phổ biến nhất là gạch đất sét nướng cũng có gạch than, gạch dolomit, gạch silicat .. Gạch đất sét nướng có hai loại: gạch và thủ công; Trọng lượng riêng tư: kg / m2 Kích thước của gạch tiêu chuẩn Việt Nam: 220 x 105 x 55 Tăng cường cường độ của gạch máy: R = 75-200kg / cm2 Độ bền mang của gạch thủ công: r = 35-75kg / cm2 Chiều dài gạch tiêu chuẩn bằng cách gấp đôi chiều rộng cộng với vòng tròn vữa tiêu chuẩn với gạch tiêu chuẩn gấp đôi độ dày cộng với vữa mạch vữa của tường gạch là vữa 10 mm: xây dựng vữa bao gồm cát xi măng, và kích thước cơ bản của kích thước cơ bản của tường gạch: độ dày của gạch Tường: Yêu cầu lực mang: Để đảm bảo các yêu cầu của ổ trục khi thiết kế độ dày của tường cần dựa vào: bản chất và cường độ của tải tải trên kích thước tường của các ô cửa và khoảng cách của các bức tường trên tường Kết hợp âm thanh cách âm, cách nhiệt và phòng cháy chữa cháy. Phạm vi sử dụng: Độ dày của tường gạch có độ dày của gạch như tiêu chuẩn.

Chúng tôi có kích thước của các loại tường khác nhau (không bao gồm độ dày mạch vữa khoảng 10 mm Wallless Wall: 1/4 Tường gạch: dày 60 mm (55) (Khoang, bìa) Tường 1/2 gạch: dày 110 mm (105) (Phân vùng tường, bìa, rót khung nhà, tường một tầng.) Tường mang tường 1 gạch: dày 220 mm (105 + 10 + 105) (nhà 1 tầng mang tầng 3 trở lên ngôi nhà nhiều tầng) Tường và nhiều hơn Một nửa: 335 mm dày (220 + 105 + 10) (Bức tường mang của nhà nhiều tầng) Tường 2 gạch: dày 450 mm (220 +10+ 220) trong nhà sử dụng, độ dày của tường gạch phổ quát là 220 hoặc tường gạch dài 110: nx (gạch gạch + mạch vữa) chiều cao của tường: do sự ổn định của tường và có liên quan đến độ dày của tường tường 60: cao ≤ 1,2 m tường 110: 1,5 – 2,5m cao Wall 220: Cao ≤ 3 – 4 m Lưu ý: Tường 55 Được xây dựng cao ≤ 1,2 m, nếu được xây dựng hơn 2 mm, phải có thêm gạch, gỗ hoặc bê tông cốt thép, ở vị trí liền kề với một cột nâng cao phải được sắp xếp với một bộ râu. Cao để xây dựng. Tường 110 ≤ 3 m, nếu được xây dựng dài hơn 3 m phải tạo ra một cấu trúc ngang của các bức tường của các bức tường 220 ≤ 4 m, nếu được xây dựng dài hơn 4m phải tạo ra một cấu trúc ngang của phong cách tường để xây dựng tường gạch: Khi xây dựng tường cần đảm bảo công tắc thô.

Bề mặt của bức tường phải được thẳng theo hướng của vật liệu xây dựng: trên đường ngang, dọc, mặt phẳng, góc vuông. Dấu phải được sử dụng theo yêu cầu của từng loại tường. Mạch vữa đứng trên không trùng với mạch đứng dưới để đảm bảo an toàn và ổn định cho tường.

Phong cách sắp tới: Phân vùng 55-110 cm. Mang tường cm Loại xây dựng tường gạch.

Các biện pháp tăng cường khả năng chịu lực của tường

Các biện pháp nâng cao khả năng của các bức tường do sử dụng các yêu cầu, các bức tường phải được đục lỗ để làm cửa, cửa sổ, bộ đường ống, thiết bị . Những hiện tượng này làm giảm khả năng mang của tường phải để thiết kế các bộ phận như: Tường, Tường và tường. Tường đầu, cột gạch độc lập của các bức tường là một thành phần giúp tăng cường khả năng chịu lực của các bức tường tường cùng với các bức tường chịu lực trực tiếp từ mái nhà hoặc dầm sàn.

1/2 gạch, chiều rộng thường là 1-1 / 2 gạch hoặc tường lớn hơn và tường của tường, gạch độc lập.

CÁC BỘ PHẬN CỦA TƯỜNG VÀ CẤU TẠO CÁC BỘ PHẬN

.

TƯỜNG TẠI CÁC VỊ TRÍ ĐẶC BIỆT

Tường tại vị trí đặc biệt lan can tường: lan can tường: là một loại tường cao từ để bảo vệ và trang trí. Có thể tạo ra nhiều mẫu khác nhau. Có thể xây dựng hoặc 60, đỉnh phải được rót bằng bê tông cốt thép.

Trang trí tường hoa: Tường hoa trang trí là những bức tường được sử dụng để trang trí các vị trí thích hợp trong tòa nhà, cũng được sử dụng để thông gió các bức tường gạch rỗng: Tường gạch trống là tường gạch2,3,4 lỗ xây dựng phân vùng giữa các bước. Có cách nhiệt, cách âm tốt, tải nhẹ. Tường bê tông cốt thép đúc sẵn: Tường bê tông cốt thép đúc sẵn với độ dày mỏng, diện tích tiết kiệm, xây dựng nhanh nhưng các lỗ giá cao ở các cửa bên ngoài cần phải tạo ra mái nhà, thường được làm bằng bê tông.

Khuôn của phù hợp trên rìa trong tường hoặc cạnh ngoài. Khi khuôn của cạnh ngoài thường là lưỡi móc nước kết hợp với một bát hoặc mái để ngăn nước vào nhà.

CẤU TẠO MẶT TƯỜNG

Cấu trúc bề mặt tường bề mặt tường là về nhiệm vụ bảo vệ các bức tường như chống ảnh hưởng của thời tiết, và những người có hại hoặc khác nhau có hại do con người gây ra. Ngoài ra còn có trang trí nhiệm vụ, vệ sinh và cách nhiệt và cách âm cho công việc. Bức tường bên ngoài: Ngoài bức tường bên ngoài có thể được chia thành 3 loại tường không thạch cao: xây dựng gạch trần mà không cần thạch cao, làm vữa hoặc lõm, tường cần thiết để xây dựng thẳng, gạch tốt, cạnh hình vuông, không được uốn, không sử dụng vữa phẳng và thậm chí.

Để nước mưa được chống thấm qua mạch, lớp xây dựng cao 50-75. Làm cối hoặc lõm. Áp dụng cho tạm thời hoặc nhà với các yêu cầu nghệ thuật cao, sử dụng gạch mộc mạc.

Bề mặt tường mà không có tường trát: thường là 2 lớp. Lớp đầu tiên có tác dụng sơ bộ trên bề mặt tường, sau đó chèn lớp thứ hai, tổng độ dày của các lớp là 15-20mm. Có thể trát bình thường, rửa đá hoặc đá granit.

Đối với các trường hợp chống thấm, thạch cao để tạo ra hai lớp, lớp đầu tiên của vữa 50-75 đơn vị vòng, chờ và làm khô lớp thứ hai, sau đó tô màu cho xi măng tinh khiết đến không thấm nước. Thường được sử dụng ở những nơi như rãnh mùa hè, máng nước, loạt, nhà vệ sinh, bể nước, bể tự hoại. Bức tường của bức tường đá dày trên tường: do yêu cầu vệ sinh, sử dụng một bức tường thạch cao, chú ý đến các điểm sau.

Ở những khu vực có nước như vệ sinh, tắm, thiếc: sử dụng vữa xi măng lỏng thỏ cao1600 hoặc có thể được lát gạch để chống thấm. Ở góc tường: Plast với xi măng cấp cao để tránh sứt mẻ. Trên tường: thạch cao xi măng hoặc gạch hoặc niềng răng gỗ.

Bề mặt tường trong cùng một chủ đề Cấu trúc sàn bê tông cốt thép Hướng dẫn kỹ thuật để xây dựng gạch ốp tường Nguyên nhân và cách vượt qua các bức tường bị nứt.

Tiêu chuẩn về kết cấu và cấu tạo của tường móng

Tiêu chuẩn về cấu trúc và cấu trúc của các bức tường móng tay.

Kết cấu của giằng tường

Cấu trúc của tường giằng tường có một bê tông cốt thép rắn hoặc gia cố trong tường. Cấu trúc này là cần thiết cho bất kỳ công trình xây dựng. Nó vừa giúp liên kết các thành phần bên trong tường.

Giúp phân bổ lực nén trên sàn tường đều và đảm bảo. Bên cạnh đó, lớp bê tông và cốt thép cũng giúp việc xây dựng hạn chế các vết nứt, vỡ hoặc biến dạng do sự thay đổi của lực tác động, nhiệt độ môi trường. Hoặc những thay đổi bất ngờ của điều kiện tự nhiên.

Nhờ sự vắng mặt của lực kéo, mô-men xoắn và lực cắt. Giằng tường.

Giằng tường tiêu chuẩn có kích thước và bố trí thế nào?

Làm thế nào là chuẩn bị và bố cục tường tiêu chuẩn? Theo quy định về tường, kích thước tiêu chuẩn của thành phần này là khoảng 1 hoặc 2 viên gạch. Đó là khoảng 70 đến 140mm. Về vị trí của bức tường, bằng thiết kế đặc biệt, không kết nối các khối với sàn nhà.

Vì vậy, nó thường không được cố định ở một nơi. Mà có thể nằm sâu trong tường, hoặc kết hợp với một số thành phần khác để kết hợp chống thấm nước hoặc không thấm nước ở phía dưới. Tiêu chuẩn về kích thước và bố trí vị trí của các bức tường không cố định.

Tuy nhiên, cần phải đảm bảo các yếu tố sau: bị lực lượng: Kích thước và các thông số vị trí của tường phải có khả năng chịu được lực từ tường, sàn và mái nhà. Bởi vì luôn có lực đẩy ngang của gió, bão, động đất tác động đến và bên ngoài ngôi nhà. Phải đáp ứng các yêu cầu về độ bền và độ cứng của tường: vành tường phải có chiều dài, chiều cao và độ dày.

Đảm bảo tiêu chí chất lượng của bức tường.

Kết cấu của giằng móng

Cấu trúc của vật lộn móng tay vật lộn với một lớp bê tông và một củng cố. Nhưng khác với giằng tường, móng tay đang vật lộn sẽ được định hình trước khi được đưa vào tường. Có thể là hình chữ T, hình thang hoặc hình chữ nhật.

Sức mạnh cấu trúc của nền tảng giúp nền móng của tòa nhà trở nên vững chắc hơn. Có thể đảm bảo để hỗ trợ phần tường trên và không thấm nước cho ngôi nhà. Đấu tranh trên thị trường ngày nay phổ biến 3 loại vật lộn móng tay là móng tay đơn, chốc xoan của móng đá và chốc xoan.

Giằng móng tiêu chuẩn có kích thước và bố trí thế nào?

Làm thế nào là tiêu chuẩn và bố trí móng tay tiêu chuẩn? Kích thước tiêu chuẩn của cuộc đấu tranh móng tay sẽ thay đổi tùy thuộc vào kết cấu của từng loại bộ chỉnh móng khác nhau. Đặc biệt, kích thước của bè của bè là 300 x 700 x 200mm và lớp bê tông của lốp của móng là 100mm. Kích thước của lốp băng là 300 x (500-700) mm và lớp bê tông khoảng 100mm.

Trong hầu hết các dự án xây dựng hiện tại, móng tay đang vật lộn sẽ được đặt ngang bằng với vị trí của lõi. Để tăng khả năng hỗ trợ, lực lượng gấu và chiến đấu với các vết nứt cho dự án.

Vậy giằng tường có quan trọng không?

Vậy các bức tường có quan trọng không? Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, các bức tường có một vai trò cực kỳ quan trọng. Đường viền đường được coi là một phần không thể thiếu, góp phần an toàn cho chủ nhà. Ngoài ra, nó cũng hoạt động để mang lại một không gian gọn gàng, sạch sẽ.

Nếu thiếu tường, các lớp tường trên tầng trên có thể được phân phối không đều. Tình trạng này kéo dài, nó sẽ khá nghiêm trọng đối với tính bền vững của toàn bộ ngôi nhà. Đặc biệt, quá nhiều điểm mang có thể bị biến dạng nhanh chóng.

Không có giằng tường cũng dễ dẫn đến các tầng bị biến dạng trước mặt các lực lượng và đại lý từ môi trường xung quanh. Ngôi nhà của bạn sẽ xuống cấp nặng và hư hỏng, rất khó sửa chữa. Với thông tin trên, bạn có sự hiểu biết tốt hơn về bức tường.

Bây giờ sẽ không xa lạ với bạn và hy vọng bạn sẽ biết tầm quan trọng của các bức tường trong thiết kế nhà ở. Mộc Phát là một trong những đơn vị chuyên xây dựng nội thất về các mặt hàng như sàn gỗ, cửa gỗ, nắng, cầu thang gỗ, trần gỗ, .. Chúng tôi đã sẵn sàng để trả lời bất kỳ câu hỏi nào về bạn.

Bạn có thể quan tâm đến việc xây dựng trần nhựa composite đẹp Một số lỗi trang trí bạn nên tránh và các mẹo để tô màu bức tranh tường và nền nhà gỗ Top 5 địa chỉ của sàn gỗ có uy tín chất lượng ở tab Phú Yên có gì không? Cách chọn tab Đầu giường phù hợp để xây dựng Sun Shields.

Các bạn tải file này tại đây nhé:

Cách làm chuẩn